กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.)โดย สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(สป.อว.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกาฬสินธ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการภายในงาน Thai Silk International Fashion Week 2022 แฟชั่นวีค ผ้าไหมไทย นานาชาติ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 6 – 11 ธันวาคม 2565 ที่ชั้น 5 สยามพารากอน สำหรับการจัดงานในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.)กับ สมาคมส่งเสริมผ้าไหมและวัฒนธรรมไทย ซึ่งผ้าไหมส่วนใหญ่ที่ใช้ในการตัดชุดจะมาจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.)ได้มอบหมายให้มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ นำผลงานผ้าไหมแพรวา มาร่วมจัดแสดง โดยการจัดแสดงจะนำเสนอภูมิปํญญา พร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อการสืบสาน รักษา ต่อยอด อารยธรรมของชาติ ผ่านการนำเสนอบนเวทีระดับโลก นอกจากนี้มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ได้นำเสนอ หลักสูตร “แพรวาศึกษา” ที่เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกช่วงอายุ ที่มีความสนใจ หลงไหลในผ้าไหมแพรวา ได้เข้าสู่การระบบการศึกษาอย่างเป็นระบบ
นิทรรศการจะมีการแสดงผ้าไหมแพรว่าที่ราคาไม่น้อยว่า 200,000 บาท และผ้าไหมแพรวาเก่าแก่อายุไม่น้อยกว่า 80 ปี และผ้าอื่นๆ ที่เป้นลายผ้าที่หาชมได้ยากยิ่ง พร้อมที่จะให้คนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้ชมความงาม ความเป็นเอกลักษณ์ไทย ภายใต้ความหลากหลายทางวัฒนธรรม ที่เป็น Soft power ที่จะช่วยให้ความเป็นไทย ยังคงเป็นประเทศที่มี “อารยธรรม” ไม่แพ้ประเทศใดในโลก
การจัดแสดงแฟชั่นโชว์นานาชาติในครั้งนี้ มีการถ่ายทอดสดไปยังช่อง Fashio TV ที่มีผู้ชมไม่น้อยกว่า 500 ล้านคนทั่วโลก
เชิญชวนทุกท่านไปร่วมชมงานได้ที่ ชั้น 5 สยามพารากอน งานมีจนถึงวันที่ 11 ธ.ค. นี้เท่านั้น
+13
ดูข้อมูลเชิงลึกและโฆษณา
โปรโมทโพสต์
ถูกใจ

 

แสดงความคิดเห็น
แชร์