โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง“การใช้งานโปรแกรมระบบบริหารจัดการสหบรรณานุกรม สำหรับห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษา” วันที่ 1-2 สิงหาคม 2556 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
 • ส่งข่าวสาร
 • แกลเลอรี่
 • สมาชิก
 • แสดงตามหมวด
 • วีดีโอ
 • บทความได้รับความนิยม
 • News RSS Feeds
 • กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีงานเด่นของ อว. มาฝาก กับ "ปักหมุด...จุดชมวิทย์" ฉบับที่ 46
  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีงานเด่นของ อว. มาฝาก กับ korkaite
  korkaite เมื่อ Wednesday, May 13, 2020, 10:33:33
  ความเห็น [0]
  1.ข่าวและประชาสัมพันธ์ [217]

  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีงานเด่นของ อว. มาฝาก กับ "ปักหมุด...จุดชมวิทย์" ฉบับที่ 46
  ประจำสัปดาห์ที่ 12-18 พฤษภาคม 2563 เนื่องจากมาตรการเคอร์ฟิวส่งผลให้ช่วงนี้ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนปิดทำการ กิจกรรมที่นำมาเสนอจึงอยู่ในรูปแบบกิจกรรมออนไลน์ ที่สามารถรับชมได้จากทางบ้าน ในสัปดาห์นี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้

  ปรากฏการณ์ “ดาวเคียงเดือน ดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์เคียงดวงจันทร์” โดยสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (สดร.) ใครที่ชอบนอนดึก อย่าลืมมองท้องฟ้ายามราตรี ดาวพฤหัสบดีจะปรากฎเคียงดวงจันทร์ ห่างประมาณ 5.2 องศา และดาวเสาร์จะปรากฎเคียงดวงจันทร์ ห่างประมาณ 3 องศา สังเกตได้ด้วยตาเปล่าทางทิศตะวันออก ระหว่างกลุ่มดาวคนยิงธนูและกลุ่มดาวแพะทะเล หากฟ้าใสไร้ฝน สามารถสังเกตการณ์ได้ตลอดทั้งคืนจนรุ่งเช้า ทุกภูมิภาคของไทย
  ปรากฏการณ์นี้ จะเกิดขึ้นในคืนวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 23:50 เป็นต้นไป
  ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/photo?fbid=3135920889804837&set=a.148308931899396

  งานกิจกรรม “ตอบคำถามปริศนาสิ่งของที่อยู่รอบตัว ตัวฉันนั้นมีประโยชน์มากมาย รีบลองทาย ว่าฉันคืออะไร” โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ในช่วงอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติแบบนี้ ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนต้องมาสำรวจชวนคิดกับปริศนารอบตัว สิ่งนี้คืออะไร? และ ใช้สำหรับทำอะไร? ในกรณีที่มีผู้ตอบคำถามถูกมากกว่า 1 ท่าน ทางทีมงานจะใช้โปรแกมสุ่มเพื่อหาผู้ที่โชคดีที่ทำตามกติกาครบทุกข้อเพียงคนเดียว แล้วทีมงานจะติดต่อกลับไป รอรับของรางวัลหน้าบ้านได้เลย
  กติการ่วมสนุกง่ายๆ
  1.กดไลค์เพจ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.
  2.กดติดตามเพจ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.
  3.แชร์โพสต์นี้ (ตั้งสาธารณะ)
  4.แท็กเพื่อน1คนที่คุณคิดว่าฉลาดที่สุด
  5.โพสต์คำตอบที่ถูกต้องใต้ภาพกิจกรรม เท่านั้น !!
  สามารถร่วมสนุกได้ ทุกวันพุธและวันเสาร์ เวลา 10.00 - 15.00 น.
  ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/photo?fbid=2996108170450016&set=a.914344528626401

                             
    ความคิดเห็น
  » Not yet reviewed by any member. You can be the first one to write a review.
  » You must be logged in to post a comment.
  Related Articles
  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์เพื่อใช้เป็นสื่อสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์กิจกรรมทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงการอุดมศึกษา.... สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา (UniNet) และคณะกรรมการพัฒนาระบบจัดเก็บเอกสารฉบับเต็มในรูปอิเล็กทรอนิกส์ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง.... “กระทรวงผู้ปิดทองหลังพระ”กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมในวิกฤตโควิด-19.ขอขอบคุณคลิปจากรายการSondhitalk (ผู้เฒ่าเล่าเรื่อง)และคุณสนธิ ลิ้มทองกุล....    สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีเจตนารมณ์ที่จะขับเคลื่อนสู่การเป็นองค์กรคุณธรรม โดยยึดมั่นและปฏิบัติตามหลักศาสนา.... 21 พฤษภาคม 2563 รองศาสตราจารย์สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วย นายแพทย์ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์....