โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง“การใช้งานโปรแกรมระบบบริหารจัดการสหบรรณานุกรม สำหรับห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษา” วันที่ 1-2 สิงหาคม 2556 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
 • ส่งข่าวสาร
 • แกลเลอรี่
 • สมาชิก
 • แสดงตามหมวด
 • วีดีโอ
 • บทความได้รับความนิยม
 • News RSS Feeds
 • อินเทล เปิดตัวชิพ Core M สำหรับ MacBook Air รุ่นใหม่
  อินเทล เปิดตัวชิพ Core M สำหรับ MacBook Air รุ่นใหม่ kritsana
  kritsana เมื่อ Monday, November 10, 2014, 10:15:06
  ความเห็น [0]
  1.ข่าวและประชาสัมพันธ์ [210]

  อินเทลประกาศเปิดตัวการพัฒนาชิพประหยัดพลังงานตระกูล Core M มาตั้งแต่กันยายนปีที่แล้ว และในที่สุดชิพรุ่นใหม่นี้ก็พร้อมแล้วสำหรับอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ๆ จุดเด่นของชิพรุ่นนี้คือสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องมีพัดลมระบายความร้อนเพราะมีค่า TDP (Thermal design power) สูงสุดเพียงแค่ 4.5W

  ชิพ Core M จะมีออกมา 2 รุ่น คือ 800MHz และ 1.1GHz สามารถ Turbo boost ได้ถึง 2GHz และ 2.6GHz ตามลำดับ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ทีเดียวที่สามารถเร่งความเร็วได้ขนาดนี้โดยที่ค่า TDP ยังอยู่ที่ 1.5W

  ชิพรุ่นใหม่นี้แม้จะเป็นดูอัลคอร์ แต่รองรับเทคโนโลยี Intel Hyper Threading ที่จะทำให้การทำงานเหมือนเป็น 4 คอร์ แบนด์วิธ 4MB L3 cache รองรับแรม DDR3L ได้สูงสุด 16GB ทางอินเทลกล่าวว่าจะเปิดตัวชิพรุ่นใหม่นี้ในต้นปีหน้า และคาดกันว่า Apple จะใช้ชิพรุ่นใหม่นี้ใน MacBook Air ตัวใหม่ที่จะวางจำหน่ายในปีหน้า ซึ่งการที่ไม่ต้องมีพัดลมในการทำงาน น่าจะทำให้ Apple สามารถออกแบบ MacBook Air ออกมาได้เบาและบางกว่าเดิมอย่างแน่นอน

  ที่มา : http://www.iphonehacks.com/2014/11/intel-releases-new-core-m-processors.html

                             
    ความคิดเห็น
  » Not yet reviewed by any member. You can be the first one to write a review.
  » You must be logged in to post a comment.
  Related Articles
  UniNet ขอรายงาน สรุปเหตุแจ้งเสีย เส้นทางที่ไฟเบอร์ขาดและแจ้งเสียและตรวจสอบของอุปกรณ์ระหว่างประจำวันที่ 1-7 มิ.ย.2562 เส้นทางที่ไฟเบอร์แจ้งเหตุเสียมีทั้งหมด 91 เส้นทาง.... Google Glass คือแว่นตาที่ผสมเทคโนโลยีใหม่ทันสมัยGoogle พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ให้ได้เห็นอยู่เสมอ ล่าสุดได้พัฒนา แว่นตาที่เรียกว่า Google Glass ขึ้นมาและจะ เริ่ม.... เรียน สมาชิกเครือข่าย ทุกท่าน UniNet ขอรายงาน เส้นทางการซ่อมแซม สื่อสัญญาณแกนหลัก ในวันที่ 11 มีนาคม 2562 ดังนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง - วิทยาลัยการอาชีพเถิน.... สวัสดีค่ะ สมาชิกเครือข่าย UniNet  พบกันอีกแล้วนะคะกับจดหมายข่าวฉบับที่ 17 ประจำเดือนพฤศจิกายน  2557 จัดทำขึ้นเพื่อให้สมาชิกได้รับทราบเกี่ยวกับการดำเนินงานของ.... สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา UniNet  ขอร่วมแสดงความยินดีกับสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่โครงการพัฒนาระบบห้องสมุดอัตโนมัติ....