โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง“การใช้งานโปรแกรมระบบบริหารจัดการสหบรรณานุกรม สำหรับห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษา” วันที่ 1-2 สิงหาคม 2556 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
 • ส่งข่าวสาร
 • แกลเลอรี่
 • สมาชิก
 • แสดงตามหมวด
 • วีดีโอ
 • บทความได้รับความนิยม
 • News RSS Feeds
 • Google Glass สิ่งนี้จะทดแทนสมาร์ทโฟนในอนาคต !!
  Google Glass - กูเกิลอวดโฉม Google Glass ไปในงาน Google I/O 2012 อย่างหวือหวาฮานาก้า พร้อมความกังขาว่าตกลง Google Glass แท้แล้วมีวัตถุประสงค์ใด และมีความสามารถอะไรกันแน่
  Google Glass สิ่งนี้จะทดแทนสมาร์ทโฟนในอนาคต !! manus
  manus เมื่อ Wednesday, May 15, 2013, 14:46:13
  ความเห็น [0]
  3.สกู๊ป/บทความ [26]

  Google Glass คือแว่นตาที่ผสมเทคโนโลยีใหม่ทันสมัย
  Google พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ให้ได้เห็นอยู่เสมอ ล่าสุดได้พัฒนา แว่นตาที่เรียกว่า Google Glass ขึ้นมาและจะ เริ่ม วางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาในปีหน้า 2014 หลายท่านอาจได้เห็นข่าวตามหนังสือพิมพ์หรือ Internet บ้างแล้ว หลายท่านอาจยังสงสัยว่า มันคืออะไรและทำอะไรได้บ้าง ถ้าให้พูดง่ายๆ มันคือ แว่นตาชนิด หนึ่ง ที่มีความพิเศษมหัศจรรย์ โดยใส่เทคโนโลยีเพิ่มเข้าไป ทำให้แว่นตาสามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่าง แบบไม่น่าเชื่อ เรียกไว้ว่าเป็นแว่นตาคอมพิวเตอร์ก็ได้ เพราะมันทำได้หลายอย่างเหมือนคอมพิวเตอร์ทำได้เลย

  แว่นตากูเกิ้ลทำงานอย่างไร
  จากข้อมูล blog ของ Google คาดว่าแว่นตาชนิดนี้ส่วนการแสดงผลน่าจะทำแบบจอ LCD หรือ Amoled ในหน้าจอแสดงผลจะมีข้อมูลต่างๆให้ผู้สวมใส่รับรู้ข้อมูลผ่านหน้าจอนี้ เมื่อต้องการสั่งงานการคลิกทำโดยการ เอียงศรีษะ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถพูดสั่งออกมาเป็นคำสั่งได้ด้วย


  ข้อมูล ตัวเครื่อง Google Glass
  The New York Tmies สื่อต่างประเทศรายงานว่า ในตัว Google Glass ใช้ระบบปฏิบัติการ Android, ด้านหน้ามีหน้าจอแสดงผลเล็กๆ หน้าจอนี้มีตัวตรวจจับการเคลื่อนไหว, การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมี GPS, และระบบ 3G หรือไม่ก็ 4G, มี Wi-Fi และ Bluetooth หลายๆฟังชั่น ของ Google Glass เหมือนกับระบบ Smartphone รุ่นใหม่ สามารถเชื่อมต่อส่งข้อมูลกันได้ ผ่านทาง Wi-Fi หรือ Bluetooth 4.0, ด้านหน้ามีกล้องสำหรับถ่ายภาพและวีดีโอ

  Google Glass มีอะไรบ้าง
  - มีปุ่มถ่ายภาพ  รับข้อมูลเข้าผ่านทัชแพดและเสียง
  - มีไจโรสโคป ตัววัดต่างๆ (accelerometer) และเข็มทิศ
  - มีการทดลองฟีเจอร์ถ่ายรูปทุก 10 วินาที และฟีเจอร์ค้นหาข้อมูลด้วยเสียง
  - มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่องที่มากพอจะเก็บภาพหรือวีดีโอ
  - รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi , Bluetooth , GPS
  - น้ำหนักประมาณสมาร์ทโฟน หรือประมาณแว่นตากันแดดสามอัน
  - ราคาราว  1,500 ดอลลาร์ (ราว 48,000 บาท)

  แหล่งข้อมูล : http://www.rimnam.com/, http://tech.mthai.com/
  ภาพจาก : http://www.futureleap.com/

                             
    ความคิดเห็น
  » Not yet reviewed by any member. You can be the first one to write a review.
  » You must be logged in to post a comment.
  Related Articles
  ไอคานน์ ระบุว่า กำลังอยู่ระหว่างการจัดทำกฏระเบียบฉบับใหม่ เพื่อใช้ควบคุมการจำหน่ายและจดทะเบียนนามสกุลเว็บไซต์ในโลกอินเทอร์เน็ตที่มีความเข้มงวดมากขึ้น....           ด้วยสำนักพิมพ์ Cengage Learning ร่วมกับบริษัท คิโนะคูนิยะ บุ๊คสโตร์ (ประเทศไทย) จำกัด.... TREND I – Cloud Computing         ในยุคที่การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตผ่านโครงข่ายไร้สายเป็นสิ่งที่มีความสะดวกรวดเร็ว....